một vài chữ, một vài ngày

đang tập viết về mọi thứ
2023-09-22 02:47:20 (UTC)

Một vòng tròn khó chịu.

"Chắc chỉ một thời gian nữa thôi, mình chỉ cần chờ thêm một chút nữa là được"
Có lẽ đây là suy nghĩ mà trong 3 tháng đổ lại đây mình lặp đi lặp lại trong đầu hàng ngày, trước lúc đi ngủ và sau khi thức giấc. Cách đây không lâu mình bị giật điện thoại, mọi người sẽ nghĩ là: "Chỉ là một cái điện thoại thôi mà, sao phải overthinking đến vậy ?" nhưng mình thì khác, mình không hề ổn. Mình là đứa trọng vật chất và đó là lần đầu tiên mình mất đi một tài sản có giá trị lớn như vậy, mình không đủ tiền mua cái mới và phải dùng lại cái cũ. Điều đó đối với mình thật khủng khiếp, mình ghét việc nó giật lag mỗi lần xem videos và không tải được nhiều ứng dụng mà bạn bè mình ai cũng dùng. Mình cảm thấy bị thua kém. Mình đánh mất sự tự tin mà mình vốn có, khép mình hơn và nhiều lúc cảm thấy trống rỗng. Mình ghét cái cảm giác đấy, vậy nên mình đã tìm đến việc viết nhật kí, việc mà mình chưa làm bao giờ mong rằng sẽ giúp mình cân bằng lại cuộc sống.

Đời sống mình bị đảo lộn, đương nhiên rồi, mọi thứ trở lên khó chịu hơn khi mình không sử dụng được cái máy như mong muốn và việc phải sạch 3 lần một ngày khiến mình phát điên, nhiều lúc mình không thể mua đồ trên đường vì điện thoại hết pin không chuyển khoản được, còn người ta thì không đủ tiền mặt để trả mình. Mình trở lên nhạy cảm hơn với mọi người mặc dù mọi thứ vẫn đang rất tốt đẹp. Mọi thứ trở thành một vòng luẩn quẩn khó chịu và mình chỉ muốn thoát khỏi nó thật nhanh. Nhiều lúc mình thấy như con chuột lang, mình chạy vòng quanh và bao giờ mệt thì tâm trí mình trở lên buông xuôi.

Mình không biết lúc có được điện thoại mới, được bù đắp thì liệu mình có trở lại như cũ được không ? Mình nghĩ nhiều và mình ghét điều đấy nhưng mình đang cố kiên nhẫn và mình mong mình có thể kiên nhẫn được cho đến khi mọi thứ tốt đẹp hơn.

22.09.2023